Welcome to :: www.SaiSanYa.net :: สายสัญญาบารมี  Welcome to :: www.SaiSanYa.net :: สายสัญญาบารมี

ปัญหาคาใจมั่กๆ

ปัญหาคาใจมั่กๆ

ถาม: คือว่าเวลาอัญเชิญองค์บารมีลงมาสวดอ่าคับ เหมือนกับว่าท่านยังไม่ลงมาประทับ แต่ผมก็สวดนะ แต่มันติดๆขาดๆ แล้วอยู่ๆก็เงียบไปเลย แล้วกลายเปนว่านั่งสมาธิแทน แต่วันนี้ทำแล้วก็เหมือนเดิม แต่ว่าอยากรุ้ว่าท่านลงมายังเลย ถามคำถามไปแล้วให้ท่าน พยักหน้ากับส่ายหน้า ประหลาดใจมากมาย ท่านตอบทุกคำถาม แล้วยิ้มด้วย ผมเลยบอกว่าจะนั่งสมาธิในท่านบ่อยๆแทนการสวด เพราะผมยังฝึกภาษาไม่คล่องแล้วท่านก็ยิ้ม แล้วก็ถอยไปเลย ที่ค้างคาใจคือว่า ทำไมเวลาผมอยู่คนเดียวแล้วผมสวดติดๆขาดๆ แล้วพอขาดก็มาเริ่ม นามพระพุทธเจ้าใหม่เลย ผมบารมียังไม่พอใช่มะฮะ ต้องฝึกหรือว่าต้องนั่งสมาธิไปก่อนอ่าคับ

ตอบ: ขอตอบให้ดังนี้นะครับ 
1.เวลาอัญเชิญองค์บารมีลงมาสวดอ่าคับ เหมือนกับว่าท่านยังไม่ลงมาประทับ แต่ผมก็สวดนะ 
***ให้จำไว้นะครับ ว่าองค์บารมีนั้นท่านไม่สามารถไปไหนจากเราได้ ท่านจะจากเราไปได้ก็ต่อเมื่อเราตายไปแล้วเท่านั้นครับ ดังนั้นขอให้มีความศรัทธาเสมอครับว่าท่านไม่ได้ไปไหน ซึ่งการพิสูจน์ว่าท่านยังอยู่กับเราไหมนั้นง่ายนิดเดียวครับ คือ ถ้าเรายังพูดภาษาเทพได้อยู่ ถึงแม้จะพูดได้มากหรือน้อย จะชัดหรือไม่ ถ้าเรายังพูดได้อยู่ก็แปลว่าท่านยังอยู่ครับ อีกอย่างที่เรารู้สึกว่าท่านไม่อยู่หรือท่านไม่มานั้นเกิดจากการที่เรา "คิดไปด้วยความรู้สึกของเราเอง" ไงครับ แต่บางครั้งก็ต้องดูด้วยว่าเราไปทำอะไรที่ผิดศีลธรรมมาหรือไม่ เพราะถ้าเราไปทำผิดมาตรงจุดนี้ ท่านก็ไม่สามารถไปไหนได้เหมือนเดิมครับ เพียงแต่ท่านแค่ทำเป็นไม่ใส่ใจกับเราไปโดยปริยายก็เท่านั้น ดังนั้นแล้วอย่าฝึกแต่ภาษากับสมาธินะครับ ต้องฝึกตนเองด้วยครับ 

2.ถามคำถามไปแล้วให้ท่าน พยักหน้ากับส่ายหน้า ประหลาดใจมากมาย ท่านตอบทุกคำถาม แล้วยิ้มด้วย 
***ลักษณะนี้ ถือว่ามีการฝึกสื่อสารกับองค์มาได้ถูกทางแล้วครับ ซึ่งส่วนใหญ่นั้นคนทั่วไปที่เปิดพระโอษฐ์แล้วจะต้องฝึกแบบนี้แล้วจะเห็นผลเป็นส่วนใหญ่ แต่ก็มีบางคนที่ฝึกด้วยวิธีนี้ไม่ได้ ซึ่งเหตุผลนั้นก็ต้องแล้วแต่กรณีๆไปครับ ดังนั้นเมื่อเราสามารถสื่อสารกับท่านทางวิธีนี้ได้ ก็ขอให้ค่อยๆพัฒนาการฝึกจากจุดนี้ไปละกันครับ 

3 ukviagras.com.ผมเลยบอกว่าจะนั่งสมาธิให้ท่านบ่อยๆแทนการสวด เพราะผมยังฝึกภาษาไม่คล่อง 
***ก็ทำสมาธิควบคู่กับการสวดภาษาเทพก็ดีครับ เพราะจะทำให้เราใจเย็นและมีสามธิในการฝึกพูดมากขึ้น แต่การสวดภาษาเทพนี้ ในระยะแรกๆต้องขยันฝึกหน่อยนะครับ เพราะถ้ายังฝึกพูดไม่ชินปากหรือว่ายังไม่ชัดในระดับนึง เมื่อเลิกฝึกไปจะมีผลทำให้พูดภาษาอีกไม่ได้นะครับ อาจจะต้องมาทำการเอ่ยพระนามพระพุทธเจ้าซ้ำอีกครั้ง แต่ถ้าในกรณีที่พูดภาษาไม่ค่อยได้ ก็ให้เริ่มจากการเอ่ยนามพระพุทธเจ้าเหมือนเดิมนั่นแหล่ะครับ เพื่อดึงภาษาออกมาให้เราชินปากแล้วต้องฝึกต่อไปเรื่อยๆก่อนครับ อย่างที่บอกในตอนต้นๆแหล่ะครับว่าต้องมีการฝึกประมาณ2อาทิตย์ขึ้นไปก่อน จึงจะเริ่มเห็นผลของการปฏิบัติครับ 

4.ทำไมเวลาผมอยู่คนเดียวแล้วผมสวดติดๆขาดๆ แล้วพอขาดก็มาเริ่ม นามพระพุทธเจ้าใหม่เลย ผมบารมียังไม่พอใช่มะฮะ ต้องฝึกหรือว่าต้องนั่งสมาธิไปก่อน 
***ปัญหานี้จะเป็นกันทุกๆคนครับ ส่วนนึงจะพูดถึงกุศลมูลเดิมของเราก็มีส่วนครับ แต่ว่าตรงจุดนี้ก็ฝึกกันได้ครับ เอาเป็นว่าก่อนการฝึกพูดภาษาเทพทุกครั้งให้นั่งสมาธิซักพักเพื่อทำใจให้เย็นมีสติ แล้วค่อยฝึกพูดภาษาเทพครับ ถ้าพูดไม่ได้หรือติดๆขัดๆก็ให้เอ่ยนามพระพุทธเจ้าใหม่ ฝึกอย่างนี้ไปเรื่อยๆซักระยะนึงก่อน แล้วค่อยสังเกตุตนเองครับ ในระยะแรก ทุกอย่างต้องติดขัดเป็นธรรมดาเพราะอาจจะยังจับหลักไม่ถูกในระยะนี้ เอาเป็นว่าทนๆฝึกเอาหน่อยในระยะแรกๆครับ ไม่มีอะไรได้มาง่ายๆหรอกนะครับ การปฏิบัติของสายสัญญานี่ก็ร่นเวลาให้มากที่สุดแล้วนะครับ

(ข้อมูลจากเว็บบอร์ดเก่า ถามโดยคุณNoaH ตอบโดยคุณจ้าวนครสิบทิศ)


 

Additional information

free server monitoring site uptime


View My Stats
P&T Hosting Co., Ltd. :: บริการ | จดโดเมนเนม | เว็บโฮสติ้ง | VPS | Co-location |