Welcome to :: www.SaiSanYa.net :: สายสัญญาบารมี  Welcome to :: www.SaiSanYa.net :: สายสัญญาบารมี

เพราะอะไรผีถึงชอบเข้าสิงคนคะ?

เพราะอะไรผีถึงชอบเข้าสิงคนคะ?

คำถามเหล่านี้ตอบไม่ยากเลยครับ จะตอบให้เป็นข้อๆดังนี้ครับ 
1.ในความเป็นจริง เคยมีผีที่ไปสิงสัตว์เลี้ยงบ้างมั้ยคะ 
***ไม่มีครับ เพราะสัตว์เลี้ยงนั้นไม่มีบุญกุศลอะไรที่วิญญาณนั้นจะเอาได้ครับ ดังนั้นแล้วเกิดมาเป็นสัตว์ก็โชคดีตรงที่ไม่ถูกผีเข้านี่แหล่ะครับ แต่สัตว์เมื่อตายไปแล้วก็สามารถไปสิงคนได้เช่นกันครับ เช่นเสือ เมื่อตายไปพอมาสิงคน เราก็เรียกว่าเสือสมิงหรือผีเสือไงครับ(เปิดพระโอษฐ์เจอเยอะมากๆ) แต่ผีมาสิงสัตว์นั้น...ถ้ามีกรณีนี้ขึ้นมาก็แปลได้เลยว่าไม่ใช่การสิง แต่ผีตนนั้นอาจจะเคยเป็นเจ้าของสัตว์ตัวนั้นและมีความผูกพันมากจนไม่ไปไหนยังไงล่ะครับ แต่ไม่ถึงกับสิงหรอก แค่วนเวียนรอบๆสัตว์นั้นๆครับ 

2.สำหรับสิงสถานที่หรือสิ่งของ 
***อันนี้มีแน่นอนครับ เพราะเกิดจากวิญญาณนั้นมีจิตผูกพันกับสิ่งของหรือสถานที่มากๆ จนเกิดห่วง ไม่สามารถไปไหนได้ จนต้องเป็นผีเฝ้าสิ่งของหรือสถานที่นั้นๆครับ 

3.แต่ที่สงสัยคือทำไมผีถึงเลือกที่จะสิงคนคะ 
***เพราะคนเรานั้นสามารถทำบุญทำกุศลได้ยังไงล่ะครับ พูดง่ายๆคือถ้ามาอยู่กับคน วิญญาณตนนั้นก็สามารถได้รับบุญกุศลอยู่ตลอดเวลาจากการสิงมนุษย์นั้นๆไงครับ หรืออีกนัยนึงวิญญาณนั้นๆสามารถใช้ร่างของมนุษย์มาสนองตามความต้องการของตนเพื่อความสบายของดวงวิญญาณตนนั้นเอง ซึ่งในระยะยาวก็จะไม่ต่างจากเจ้าเข้าทรงทั่วๆไปเท่าไหร่นัก เพราะคนเราไม่รู้ พอเห็นมีอะไรมาลงสิงคนหน่อยก็คิดว่าเป็นเทพเป็นองค์มาลงร่าง ก็กราบไหว้กันใหญ่ ยิ่งคนไทยด้วยแล้ว ยิ่งหนีไม่พ้นเข้าไปใหญ่สำหรับความเชื่อแบบนั้น ดังนั้นแล้วตำหนักทรงถึงได้มีเต็มประเทศ เพราะเริ่มจากการโดนผีเข้าไงล่ะครับ ผีจึงชอบมาสิงมนุษย์ตามที่ถามครับ 

4.เราควรทำอย่างไรดีค่ะกับเรื่องนี้ ค่ะ เพราะพวกเขาอยู่ต่างจังหวัด เราอยู่ กทม. ควรช่วยเหลือยังไงดีค่ะ 
***คำถามนี้ยิ่งตอบไม่ยากเลย แค่มาให้สายสัญญารักษาไงล่ะครับ 

(ข้อมูลจากเว็บบอร์ดเก่า ถามโดยคุณสายอัปสร ตอบโดยคุณจ้าวนครสิบทิศ)


 

Additional information

free server monitoring site uptime


View My Stats
P&T Hosting Co., Ltd. :: บริการ | จดโดเมนเนม | เว็บโฮสติ้ง | VPS | Co-location |