Welcome to :: www.SaiSanYa.net :: สายสัญญาบารมี  Welcome to :: www.SaiSanYa.net :: สายสัญญาบารมี

ดิฉันมีเรื่องอยากจะถามเกี่ยวกับ "มีองค์"หรือที่เรียกว่า"ร่างทรง"น่ะค่ะ

ดิฉันมีเรื่องอยากจะถามเกี่ยวกับ "มีองค์"หรือที่เรียกว่า"ร่างทรง"น่ะค่ะ

ถาม: สวัสดีค่ะ คือดิฉันมีเรื่องอยากจะถามเกี่ยวกับ "มีองค์"หรือที่เรียกว่า"ร่างทรง"น่ะค่ะ 
เมื่อวันที่ 7 กันยายน 2549 ที่ผ่านมานี่เอง ก็มีเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับตัวดิฉัน ซึ่งดิฉันจะไม่มีวันลืม เมื่อวันนั้น ที่บ้านของดิฉันได้มีทำพิธีเปิดร้าน ก็ได้เชิญคนรู้จักที่มีองค์มาเปิดให้ ในตอนนั้นฉันเฉยๆ ไม่คิดตื่นเต้น อะไร เพราะตัวเอง เป็นคนที่ไม่ค่อยเชื่อเรื่องนี้อยู่แล้ว ก็ไม่ได้มาสนใจหรือมาดู จนกระทั่งแม่ของดิฉันเรียกฉันให้มา ตอนนั้นฉันก็เอะใจแล้ว ว่าจะต้องมีอะไรเกิดขึ้นกับดิฉันแน่นอน ทีแรกก็ไม่ยอมมา แต่ในที่สุดก็ต้องมาที่ทำพืธีจนได้ เมื่อดิฉันมาถึง ท่าน(ขออนุญาตเรียกว่าท่านนะคะ)ก็เรียกดิฉันเข้าไปนั่งข้างหน้าท่าน ท่านก็พูด ออกมาว่า"รู้ตัวเองใช่ไหมว่าตัวเองก็ทีองค์" แต่ดิฉันก็ยังเฉยๆ เพราะว่าก็มีแต่คนทักฉันบ่อยๆเวลาฉันตามคนที่บ้านไปดูหมอ(แต่ดิฉันไปเป็นเพื่อน) แล้วท่านก็ย้ำคำเดิม ฉันจึงพยักหน้าแต่ก็ไม่ได้คิดอะไร จนกระทั่ง ท่านให้ดิฉันนั่งหันหน้าไปทางพระพิฆเนตร(เขียนผิดขออภัยด้วยนะคะ) ดิฉันก็เริ่มรู้สึกใจคอไม่ค่อยดี เริ่มกลัว หันไปมองคนอื่น คนอื่นก็ให้ทำตาม แต่ด้วยความกลัวจึงทำให้ดิฉันถามออกไปว่า"ไม่รับไม่ได้เหรอคะ? " ท่านมองหน้าดิฉันแล้วถามว่า "ทำไม"ดิฉันจึงตอบไปว่า "ถ้ารับแล้ว กลัวจะปฏิบัติตามไม่ได้" "ทำไม แค่เจ้าถือศีลทุกวันพระและวันพฤหัส งดเนื้อสัตว์ กินเจ เฉพาะ 2 วันนั้นทำไมไม่ได้เชียวหรือ?"เมื่อได้ยินท่านพูดอย่างนั้น ดิฉันก็รู้สึกผิด จึงยอมนั่งสมาธิหันหน้าไปทางพระพิฆเนตร จากนั้นท่าน ก็ท่องภาษาอะไรออกมาก็ไม่ทราบ ดิฉันก็นั่งหลับตาไปเฉยๆ แต่ในใจเริ่มขัดแย้ง พูดแต่คำว่ากลัวอยู่ในใจ สักพักหนึ่งท่านเห็นดิฉันยังเฉยอยู่ ก็พูดออกมาว่าดิฉันน่ะดื้อ จิตแข็ง ไม่ยอมรับองค์ สักพักท่านก็เริ่มพูดภาษาอะไรไม่ทราบอีกครั้ง แต่ครั้งนี้ดิฉันเริ่มรู้สึกแปลกๆในร่างกายเกิดขึ้น รู้สึกว่าร่างกายของตนเองเริ่มสั่น ตัวเอง ก็พยายามสะกดความสั่น แต่ก็ทำไม่ได้ จู่ๆ ก็มีน้ำตาไหลออกมา ดิฉันพยายามกลั้นเสียงร้องที่จะออกมา แต่แล้วดิฉันก็กลั้นไม่อยู่ เสียงร้องไห้ของดิฉันที่ดังออกมามันเป็นเสียงร้องไห้อย่างเสียใจ มันค่อยๆดังขึ้น ดิฉันก็แปลกใจว่าตัวเองร้องไห้ทำไม(ขอบอกก่อนนะคะว่าดิฉันมีสติอยู่ตลอดเวลา ได้ยินทุกคำพูดที่ท่านพูด หรือคนอื่นพูด แต่ดิฉันกลับเปล่งเสียงของตัวเองออกมาไม่ได้เลย) ท่านก็พูดออกมาว่า"เห็นไหม? เขาเสียใจขนาดไหน ที่เจ้าไม่ยอมรับเขา ทั้งที่เจ้าก็รู้ว่ามีเขาอยู่ในตัว เขาอยากช่วยเจ้า แต่เจ้ากลับไม่ยอมรับเขา" 
สักพักท่านก็เอามือมาแตะแขนของดิฉัน แล้วบอกให้หยุดร้อง น่าแปลกนะคะน้ำตาหยุดไหลทันที ไม่มีเสียงสะอื้น ทั้งที่ร้องไห้หนักขนาดนั้น แล้วท่านก็ถามว่าต้องการให้ฉันทำอะไร อยากให้รับไหม? ตอนนั้นดิฉันรู้สึกว่าตัวเองนั่งเฉยๆ แต่คนอื่นบอกว่าดิฉันพยักหน้า กับส่ายหน้า สรุป ท่านก็บอกว่าอยากให้ดิฉันรับ แต่ไม่ต้องการอะไรจากดิฉัน ตอนที่นั่งอยู่นะคะ ท่านเรียกให้คนอื่นที่เป็นญาติพี่น้องของดิฉันให้มาดูเล็บของดิฉัน ว่าเห็นเป็นสีเขียวไหม? นั่นแหล่ะเกล็ดพยานาค ดิฉันก็พยายามลืมตามองดู แต่มันก็ลืมไม่ขึ้น แต่ดิฉันได้ยินเสียงทุกคนว่าเห็นเป็นสีเขียว สักพักท่านก็บอกให้ญาติของดิฉันมารอรับข้างหลัง เพราะว่าดิฉันจะหงายหลังแน่นอน ในใจของดิฉันตอนนั้นก็คิดว่า"จะหงายได้ไง ก็เรานั่งพยุงตัวเอง แล้วก็รู้สึกตัวตลอด" ไปๆมาๆ ดิฉันก็คิดผิด เมื่อร่างกายของดิฉันเริ่มสั่น แล้วเอนตัวไปข้างหลังทั้งที่ดิฉันพยายามฝืน อยู่ตลอดเวลา แต่แล้วดิฉันก็หงายหลังไปจนได้ 

ขอโทษนะคะที่เล่าซะยาว คือ ดิฉันอยากให้ทุกท่านช่วยอธิบายกับสิ่งที่เกิดขึ้นให้ดิฉันเข้าใจน่ะค่ะ ทุกวันนี้ยังงกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอยู่เลย 

ปล. ขอถามหน่อยนะคะ ที่ท่านพูดว่า องค์ของฉันยังพูดไม่ได้ ต้องใช้เวลาถึง 3 ปีหมายความว่าอย่างไรคะ? แล้วคนเรา สามารถมีกุมารอยู่ในตัวนอกเหนือจากองค์ของตัวเองได้เหรอคะ? แล้วร่างทรง หรือว่าองค์ของดิฉัน ที่ท่านบอกว่า เป็นพยานาคสีเขียวคาบแก้ว รูปร่างสวย มีคนอื่นที่มีองค์แบบดิฉันไหมคะ? คือว่าดิฉันเคยได้ยิน แต่เจ้าพ่อ กับเจ้าแม่ หรือเสด็จปู่น่ะค่ะ 

ที่เขียนมาทั้งหมดนี้ดิฉันไม่ได้ลบลู่แต่อย่างไร คืออยากจะทราบว่าตัวเองควรจะปฏิบัติตัวอย่างไร ดิฉัน อายุ แค่ 23 สามารถมีร่างองค์ได้เหรอคะ? อย่างไรก็ช่วยไขข้อข้องใจให้ดิฉันด้วยเถอะค่ะ 

ขอบพระคุณอย่างสูง

ตอบ: 
จะตอบให้เป็นข้อๆดังนี้ครับ 
1.ช่วยอธิบายกับสิ่งที่เกิดขึ้นให้ดิฉันเข้าใจน่ะค่ะ 
***เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นคืออาการขององค์ลงคุมร่างครับ ซึ่งเป็นธรรมดาอยู่แล้วที่จะมีอาการแบบนี้ถ้าเจอร่างทรงที่มีความสามารถในจุดนี้เรียกออกมา 

2.ที่ท่านพูดว่า องค์ของฉันยังพูดไม่ได้ ต้องใช้เวลาถึง 3 ปีหมายความว่าอย่างไรคะ? 
***อันนี้น่าจะเกิดจากความเชื่อส่วนตัวของร่างทรงที่ทักเองมากกว่าครับ ซึ่งในสายสัญญากล้าบอกได้เลยว่าถ้าคุณมีอาการอย่างนี้ เราสามารถทำให้คุณพูดภาษาได้ภายใน5-10นาที ไม่ต้องรอถึง3ปีครับ 

3.คนเรา สามารถมีกุมารอยู่ในตัวนอกเหนือจากองค์ของตัวเองได้เหรอคะ? 
***เป็นไปได้ครับ แต่อาจจะไม่ใช่องค์บารมีเป็นเพียงแค่องค์ผ่านมาอยู่เท่านั้น ซึ่งจริงๆแล้วเป็นเรื่องที่อันตรายนะครับ ถ้าเจอเป็นพวกแอบอ้างมาอาศัยร่างเรา ไม่มีอะไรที่ปลอดภัยเท่าการมีองค์บารมีประจำสังขารแทนองค์ที่ผ่านมาอยู่ครับ 

4.แล้วร่างทรง หรือว่าองค์ของดิฉัน ที่ท่านบอกว่า เป็นพยานาคสีเขียวคาบแก้ว รูปร่างสวย มีคนอื่นที่มีองค์แบบดิฉันไหมคะ? 
***กรณีแบบนี้มีให้เห็นมากมายเลยครับในสายสัญญา แต่ขอสรุปว่าไม่ใช่พญานาคครับ เพราะอาการเล็บเขียวและมีการร้องไห้ร่วมด้วยอย่างที่คุณเล่ามานั้น เป็นอาการที่มีให้เห็นบ่อยๆเมื่อเปิดพระโอษฐ์ ซึ่งร้อยทั้งร้อยขอฟันธงว่าเป็นสัมภเวสีหรือผีที่มาอยู่ในร่างคุณครับ ซึ่งต้องจัดการออกไป มิฉะนั้นเห็นสร้างความเดือดร้อนเกือบทุกรายในระยะยาว 

5.ดิฉัน อายุ แค่ 23 สามารถมีร่างองค์ได้เหรอคะ? 
***การมีองค์ไม่ได้จำกัดอายุหรือเพศนะครับ ทุกคนเกิดมามีองค์ทุกคนครับ เพียงแต่ไม่สามารถติดต่อสื่อสารกันได้ และองค์ของแต่ละคนก็ไม่เหมือนกันครับ ซึ่งองค์ของแต่ละคนจะเป็นใครนั้นขึ้นอยู่กับกุศลมูลเดิมครับ 

***การที่จะเชื่อคนทรงนั้น อย่าเชื่อที่ว่าเขาทักมาหรือเขาทำให้เห็นหรือแสดงอาการออกมาได้ เราจะเชื่อได้ทุกอย่างต้องพิสูจน์ด้วยตนเองครับ ซึ่งสายสัญญามีการเปิดพระโอษฐ์และการลงองค์พระธรรมที่สามารถพิสูจน์ได้ว่าคุณมีองค์เป็นพญานาคตามที่คนทรงทักมาจริงหรือไม่ อย่าเชื่ออะไรที่ยังไม่เห็นเลยครับ สายสัญญาแก้ปัญหาให้กับคนที่ถูกร่างทรงทักมาเยอะแล้ว ซึ่งส่วนใหญ่ก็กล้าบอกเช่นกันว่าร่างทรงส่วนใหญ่ไม่รู้จริงครับ แต่จะทักคนนั้นคนนี้ตามความรู้สึกที่เห็นครับ อ้อ เตือนอีกอย่างนึงคือ อย่ารับขันธ์จากร่างทรงเป็นอันขาด เพราะนั่นหมายถึงความหายนะที่จะก้าวเข้ามาในชีวิตคุณเอง ซึ่งคนทรงส่วนใหญ่จะบอกว่าถ้ารับแล้วจะดี แต่จะดีไม่ได้นานหรอกครับ ความไม่ดีก็จะมาแทนที่คุณ แบบยากเกินแก้ครับ อีกอย่างสายสัญญาไม่ใช่สายเจ้าเข้าทรงและไม่เรียกร้องเงินทองใดๆ ดังนั้นมั่นใจได้ครับว่าเราไม่หลอกลวงคุณแน่นอน เพราะการโปรดญาติและรักษาคนแต่ละครั้งนั้น เรามีหลักฐานยืนยันว่าเป็นความจริง ซึ่งกรณีอาการของคนอื่นๆที่เป็นอย่างคุณ เรามีรูปและหลักฐานยืนยันเพียบครับ ว่าเป็นอาการของพวกสัมภเวสีมาคุมร่างแน่นอน ไม่ใช่พญานาคหรือองค์เทพอื่นๆแต่อย่างใดครับ แต่เราสามารถเรียกองค์เทพแท้ๆของคุณออกมาได้ครับ ซึ่งถ้าอยากแก้ไข คงต้องมาให้รักษาอ่ะครับ แต่เราไม่บังคับครับ ทั้งหมดแล้วแต่ความสมัครใจของคุณเองครับ

ตอบ: 
เรื่องเจ้าเข้าทรง.....ผมพอมีประสบการณ์เล็กน้อย.....ดังนี้..... 
1. เดือดร้อน.....ต้องการความช่วยเหลือ.....พบโดยบังเอิญ.....ขณะนั้นเรายังไม่ได้ปฏิบัติธรรม.....หรือปฏิบัติยังไม่เข้มแข็ง.....บารมีของเรายังไม่เกิดผล.....จะเป็นเครื่องมือและข้ออ้างของเจ้าเข้าทรงทั้งหลาย.....คุณมีองค์นะ.....คุณต้องรับขันธ์.....ถ้าไม่รับขันธ์.....คุณจะต้องเป็นโน่น.....เป็นนี่.....ตามที่เจ้าเข้าทรงจะสาธยาย.....บังเอิญมาตรงกับปัญหาอุปสรรคของเราพอดี.....จึงเชื่อ.....ว่าทักทายได้แม่นมาก.....สุดท้ายก็หลงคารมจนยอมรับขันธ์ผีไป..... 
2. เราปฏิบัติธรรมเข้มแข็ง.....มีบารมีสูงส่ง.....แม้กระทั่งหน้าของเราเจ้าเข้าทรงยังไม่กล้ามองเลย..... 
ขอเสนอแนะ.....ไม่ต้องไปรับขันธ์อะไรทั้งสิ้น.....คนเรามีขันธ์ 5 อยู่ในตัวทุกคน.....เรายังรักษาขันธ์ของเราไม่ได้เลย.....ทุกคนเกิดมาในชาติปัจจุบัน.....สุดท้ายต้องดับขันธ์ในชาตินี้ทุกคน.....

(ข้อมูลจากเว็บบอร์ดเก่า ถามโดยคุณเด็กไม่รู้ ตอบโดยคุณจ้าวนครสิบทิศและอาจารย์ตึ๋ง)


 

Additional information

free server monitoring site uptime


View My Stats
P&T Hosting Co., Ltd. :: บริการ | จดโดเมนเนม | เว็บโฮสติ้ง | VPS | Co-location |